A Travel and Lifestyle blog by HueandSun Team
Home » DU LỊCH PHAN RANG – ĐỒNG CỪU SUỐI TIÊN CỰC ĐÁNG YÊU

DU LỊCH PHAN RANG – ĐỒNG CỪU SUỐI TIÊN CỰC ĐÁNG YÊU

Đồng cừu Suối Tiên, thuộc tỉnh Khánh Hòa nhưng ngay giáp tính Ninh Thuận, là một trong những điểm không thể bỏ qua khi du lịch Phan Rang – Tháp Chàm nha mọi người.

ĐỒNG CỪU SUỐI TIÊN

Trong hành trinh dọc miền duyên hải phía Nam, Huệ nhất định đòi anh người yêu đèo đi đồng cừu Suối Tiên vì trót …phải lòng bức ảnh các em cừu xinh xắn. Từ trung tâm thành phố Phan Rang, các bạn đi khoảng 30 km (40 phút) là đến đồng cừu Suối Tiên. Các bạn có thể đi xe máy vì đường khá đẹp và dễ đi.

Xui cái là hôm hai đứa vi vu thì trời đổ mưa to. Hai đứa phải trú mưa ven đường tại một mái hiên nhà. Trời gió lồng lộng và lạnh, lúc đó Huệ cũng lo là các em cừu sẽ không được thả ra chơi với khách.

Khi đến đồng cừu Suối Tiên, hai đứa mình gửi xe và chú bảo vệ thu 30.000 VNĐ mỗi người luôn. Ngoài ra mình sẽ không mất chi phí nào khác cả.

Hai đứa hí hởn nắm tay nhau vào khám phá. Khu du lịch đồng cừu Suối Tiên rộng lớn, có các vườn hoa, tiểu cảnh, xích đu, nhà gỗ, một con suối nhân tạo… và cánh đồng lúa với khoảng 50 em cừu.

Cánh đồng lúa xanh rì, thảo nguyên lộng gió, các bé cừu say sưa gặm cỏ (cơ mà hơi dơ nha hihi)

CỪU GÌ MÀ THA THẨN ĂN VÀ ĂN SUỐT NGÀY

May là lúc đến nơi thì các em cừu vẫn được thả ra nhâm nhi ngặm cỏ nên tha hồ chơi đùa, chụp hình cùng các bé.

Tại đồng cừu Suối Tiên, thức ăn của các bé cừu là cỏ non, mạ hoặc cây lá tổng hợp cắt nhỏ. Đặc biệt là các em cực kỳ thân thiện và lành tính. Tha hồ tạo kiểu sống ảo 1 tí. Cực lắm nha vì các em di chuyển liên tục, mẫu phải di chuyển theo liên tù tì

Huệ rất bất  ngờ vì chưa đi đến nơi nào mà cừu lại dễ thương và …chịu đựng như vậy. Hihi. Các em cứ tha hồ gặm cỏ,mình tha hồ ôm bế, tạo kiểu mà không hề giẫy giụa hay phản đối nha.

Đống rơm khổng lồ vừa là background chụp ảnh, vừa là nơi tập trung ăn của cừu. Suốt ngày các bé chỉ gặm cỏ thôi, và ngẩng đầu lên là để…tìm khoảnh cỏ mới ăn tiếp. Tham ăn lắm!

Đồng cừu Suối Tiên có nhiều các em cừu to ú khó bế lắm. Riêng bé cừu này đáng yêu vô cùng, và tương đối thấp bé nhẹ cân nhất nên Huệ ôm được.

Mà em cứ mãi chạy đi ăn nên toàn phải chạy theo ôm tạo kiểu. Các bạn có ôm cừu thì xác định trước là sẽ rất …hôi nhé. Tốt nhất nên mang theo 1 bộ trang phục khác để thay nghen.

Đồng cừu Suối Tiên cho cừu ăn cây lá tổng hợp nhiều lần trong ngày. Khi phát hiện có chị nông dân mang ra, các em cừu tự động chạy đến, miệng không ngừng kêu “bee heee” như để báo hiệu đồng bọn ơi tới ăn nào.

Cảnh các bé cừu xúng xính ngoáy mông cùng chụm đầu vào ăn lấy ăn để là một hình ảnh đáng yêu Huệ sẽ không bao giờ quên.

Tranh nhau ăn nhưng lại rất trật tự, không đánh nhau nhé. Cùng lắm là các bé “bee hee” vài tiếng rồi lại nhóp nhép cả đám. Đúng là hiền như cừu mà, đáng yêu!

THẢO NGUYÊN NHỎ LỘNG GIÓ & NHỮNG NỖI NIỀM

Phía sau những đồng cỏ và ruộng lúa xanh rì là đồi trùng điệp. Đứng tại đồng cừu Suối Tiên có cảm giác trong lành, thoáng mát lắm.

Ngoài tham quan cừu, đồng cừu Suối Tiên còn có các tiểu cảnh như nhà gỗ, vườn hoa, chòi ăn uống để khách có thể dừng chân. Chòi lá như tổ chim này là một tiểu cảnh như vậy nè.

Điều Huệ tiếc nhất là khi thăm các em cừu, trời vừa mưa xong nên không có nắng, hình chụp không thể đẹp được. Nhưng lúc gần ra về, ngồi lên tổ chim này thì nắng hừng lên, thế là có shot hình đẹp hihi.

Tạm biệt những thiên thần gặm cỏ, hai đứa ra về. Nghe chú bảo vệ tâm sự là khách tham quan chưa nhiều, chủ yếu là khách đi Vĩnh Hy hoặc Bình Lập, Bình Ba tiện ghé ngang tham quan. Do ít khách nên cũng khó trang trải điều kiện tốt hơn cho công nhân viên hay các em cừu. Chú nói khu du lịch hiện còn phải tặng bớt cừu vì kinh phí không kham nổi.

Mọi người có ghé thăm Ninh Thuận hoặc Cam Ranh, tứ Bình thì nhớ tham quan đồng cừu Suối Tiên ủng hộ các bé cừu đáng yêu nhé.  

——–

ĐỌC THÊM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *