A Travel and Lifestyle blog by HueandSun Team
Home » Vĩnh Hy – 4 Spots Chụp Hình Không Thể Bỏ Qua

Vĩnh Hy – 4 Spots Chụp Hình Không Thể Bỏ Qua

Từ trung tâm TP. Phan Rang, hai đứa mình đi theo đường DT702 là cung đường ra vịnh Vĩnh Hy xinh đẹp. Với điểm cuối của hành trình là Bãi Chuối xinh đẹp, cung đường đẹp nhất nhì tỉnh Ninh Thuận này có những spots – vị trí – chụp hình rất hot

Trong bài này, Huệ sẽ chia sẻ 4 spots chụp hình sống ảo của hai đứa để thấy rằng Việt Nam mình thực sự rất đẹp nha.

🌈Tips: từ TP. Phan Rang đến Bãi Chuối là khoảng 50 km. Các bạn nên thuê xe taxi bao trọn gói khứ hồi, giá khoảng 400k – 500k đồng.

Dọc đường DT702, tuy cung đường này không thấy biển nhiều nhưng lại đi ngang vườn quốc gia Núi Chúa nên cũng đáng trải nghiệm lắm nghen. Hai đứa đi taxi vì trời Ninh Thuận mùa hè nóng đổ lửa, và quãng đường đi về gần 100km mà chạy xe máy thì đến nơi chụp choẹt chắc xấu như ma haha. 😎

Vĩnh Hy - 4 Spots Chụp Hình Không Thể Bỏ Qua

SPOT 1: TRANG TRẠI NHO THÁI AN

Điểm chụp hình đẹp đầu tiên của cung đường ra Bãi Chuối chính là vườn nho Thái An. Đây là một khu vực trang trại rộng lớn, chuyên trồng nho Ninh Thuận, cách TP. Phan Rang khoảng 30km.

đến Phan Rang nên đi trang trại nho nào

Đến Phan Rang – Tháp Chàm mà không đi tham quan nho Ninh Thuận thì tiếc lắm. Vườn Thái An rộng rãi,nhiều nho và đặc biệt là cho hái nên các bạn thoải mái thăm thú, hái nho và lên hình sống ảo nhé.

Huệ có viết riêng một bài trải nghiệm vườn nho Thái An tại ĐÂY. Các bạn xem và so sánh nên đi trang trại nho nào tại Ninh Thuận nghen. 😋

Giá nho tươi tự hái tại vườn hạt dẻ, cực dễ chịu 40.000 VNĐ/ kg. Huệ thích hái trái lắm nên cứ thơ thẩn khắp vườn không muốn về.

đến Phan Rang nên đi trang trại nho nào

Khi đến nơi, hai đứa ồ lên liền luôn, vì vườn trĩu quả thích ơi là thích. Quả thật là vườn Thái An nho nhiều, trái nào cũng to, chùm nào cũng sai quả, nhìn đâu cũng thấy cơ man là nho thôi.

Kết thúc hành trình cắt nho hăng hái, nhưng Huệ chỉ gom được 2kg thui hihi. Tính tặng lại chị giữ vườn 1kg ăn lấy thảo mà chị nói chị ăn ngán lắm rùi em à. Tạm biệt chị, hẹn một ngày có dịp sẽ lại ghé thăm vườn nho nhỏ xinh.

SPOT 2: BÃI ĐÁ NHÌN RA VỊNH VĨNH HY

Tạm biệt trang trại nho Thái An, hai đứa cùng anh taxi tiếp tục rong ruổi thêm vài km nữa là đến một chỗ rất “signature” của cung đường DT702.

Chỗ này hơi khó định vị một chút; các bạn cứ đến đoạn đường này sẽ thấy một bãi đá to bên vệ đường. Từ bãi đá này sẽ nhìn trực tiếp xuống vịnh Vĩnh Hy khúc nhà dân, nhà bè hải sản và dịch vụ lặn tàu đáy kính neo đậu bên dưới. 😀

Vịnh Vĩnh Hy trong mắt Gia Ngọc Huệ! ^^

Các bạn phải bước qua lan can đường mới ra được bãi đá. Tuy nhiên Huệ nhấn mạnh là khá nguy hiểm; các bạn hết sức cẩn thận khi ra đó chụp hình. Nếu bạn nào không giỏi leo trèo hoặc sợ độ cao thì Huệ khuyên tuyệt đối không đi ra nhé.

Spot này có nhiều bụi hoa dại nên 1 tip cho các bạn là chụp từ trong bụi hoa ra sẽ đẹp hơn. Huệ dặn lại là spot này khá nguy hiểm nên các phải chú ý cẩn thận nha.

SPOT 3: TRẠM NGHỈ CHÂN VÀNG

Tiếp tục hành trình săn ảnh đẹp trên cung đường DT702, team HueandSun ghé trạm nghỉ chân màu vàng cực bắt mắt với view xuống Bãi Chuối rất đẹp luôn. Đây chỉ là một trạm nghỉ chân thường, các bạn có thể dừng uống nước, ngắm cảnh vịnh Vĩnh Hy và bay flycam để thấy trọn vẹn vẻ hùng vĩ và màu nước xanh ngọc của biển. 

Dãy cát trắng phau ngay giữa chính là Bãi Chuối (spot số 4 nha cả nhà) – Màu biển xanh thẳm, cung đường uốn lượn quanh co chính là DT702. Chỗ tàu thuyển neo đậu và hòn đảo bên phải chính là Bình Hưng!

Tip: dọc đường DT702 chỉ có vài trạm nghỉ chân, nhưng các bạn đến trạm vàng này là đẹp nhất, có 1 gốc cây to sum xuê và một cô hàng nước dễ thương. 

Từ trên trạm nghỉ chân mình có thể nhìn thấy toàn bộ vịnh Vĩnh Hy cũng như Bãi Chuối ở đằng xa xa. Cơ mà lúc này có bác nào quảng cáo kỳ quá hihi, làm bức hình hơi bị giảm độ đẹp

Đây là lần thứ hai Huệ quay lại nơi này rồi. Spot 2 này chính là nơi đã chụp hình cưới của hai đứa mình đó nha. Lần trước lúc đó họ vừa sơn vàng xong nên sắc màu rất đẹp và không có chữ quảng cáo như bây giờ đâu. Dù thời gian không ngừng trôi, nhưng được quay lại nơi này lần nữa đối với hai đứa là một kỷ niệm rất đẹp! 😍

SPOT 4: BÃI CHUỐI XINH ĐẸP

Đi Vĩnh Hy mà không check in Bãi Chuối thì tiếc tiếc tiếc lắm luôn đó nha. Đây cũng chính là trạm cuối trong hành trình chụp ảnh cung đường Vĩnh Hy của hai đứa mình.

Từ từ hiện ra sau những khúc quanh co…chính là Bãi Chuối cát trắng, biển xanh ngọc bích và tuyệt nhất là cực kỳ vắng người. 😍

Trạm nghỉ chân ngay Bãi Chuối – Đến nơi rồi!!!

Từ trạm dừng chân, các bạn có thể men theo lối bên hông để ra bãi đá to nhìn thẳng xuống bãi như thế này. Từ trên cao nhìn xuống nước xanh ngắt một màu ngọc bích đẹp ơi là đẹp.

Spot này cũng là kỷ niệm chụp hình cưới của hai đứa mình đó hihi. Sau 3 năm, cảnh vật vẫn như xưa, hai mình vẫn như xưa! ^^

Sau khi chụp xong ở bãi đá thì các bạn quay ngược lại trạm dừng chân và men theo 1 con đường mòn đi xuống bãi. Lưu ý là trời nắng thì cát rất nóng, đường xuống bãi đi mất khoảng 300 mét nên cũng khá mệt nghen.

Bãi Chuối từ trên cao: bãi đậu xe, hàng nước cô Mười, bãi đá và lối mòn xuống bãi.

Nhưng khi xuống đến nơi thì ôi tuyệt vời; hai đứa tung tăng tắm biển, nghịch nước, phơi nắng gần hai giờ mới lên, người đen như mực. 😎

Bãi biển lúc 11:00 trưa không một bóng người, nước xanh ngọc bích Huệ thích!

Tuy nhiên có 1 điều làm hai đứa suy nghĩ và bâng khuâng mãi đến bây giờ chính là hai vợ chồng cô Mười bán nước ngay chỗ dừng xe Bãi Chuối. Hai đứa mình ngồi với cô chú một tiếng, nói chuyện về hoàn cảnh, về cuộc sống của cô chú. Nơi bóng cây là mái nhà, hòn đá là chỗ tựa, và gánh nước bán qua ngày, cô chú có một nghị lực mạnh mẽ mà không phải ai cũng có! 

Hai vợ chồng cô nghèo, bán nước qua ngày, không biết chữ. Cô nói chiếc bảng hiệu nguệch ngoac kia là nhờ người khác ghi giúp. Tối mưa gió cô chú vẫn ngủ dưới túp lều bạt tạm bợ, vì không có nhà cửa.

Huệ hẹn cô chú một ngày không xa sẽ lại ghé thăm nhưng không biết cô chú còn trụ được tại mảnh đất Vĩnh Hy khắc nghiệt gió sương này không. Cả nhà có ghé Bãi Chuối hoặc đi cung đường Vĩnh Hy thì ghé dừng chân, mua nước ủng hộ cô chú nhé.

——–

ĐỌC THÊM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *