A Travel and Lifestyle blog by HueandSun Team
Home » KUALA LUMPUR – Kinh nghiệm “xương máu” tại KL Tower

KUALA LUMPUR – Kinh nghiệm “xương máu” tại KL Tower

Du lịch Kuala Lumpur chắc chắn không còn xa lạ với nhiều bạn rồi. Trong bài này Huệ muốn chia sẻ kinh nghiệm “xương máu” của hai đứa tại KL Tower cho cả nhà.

Huệ muốn một lần trải nghiệm ngắm toàn thành phố Kuala Lumpur từ trên cao và có một shot hình lưu giữ thanh xuân ở đây. Nhưng thật sự đời không như là mơ hihi, KL Tower là một kỷ niệm khó quên của hai đứa.

🌈 Tips: 1 ringgit (RM) = 5.600 vnđ. Các bạn nên đổi tiền trước tại VN cho yên tâm nhé. Không thì sân bay KL có các quầy đổi tiền luôn. 

BIẾT MỘT CHÚT VỀ KL TOWER

Du lịch Kuala Lumpur thì không thể không đến KL Tower rồi. KL Tower cao tới 420 mét và là tòa tháp cao thứ 7 trên thế giới. Từ đây mình có thể phóng tầm nhìn cả thủ đô Malaysia luôn.

Hoàn thành vào năm 1995, KL Tower là một trong những tòa tháp cao nhất thế giới và là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng của thủ đô Kuala Lumpur.

KL Tower có 3 khu chính để tham quan bao gồm:

+ Khu Bàn quan Sat (Observation Deck): chỗ này chỉ cao khoảng 276 mét, lưng chừng tòa KL Tower thôi, từ đây có thể ngắm nhìn Kuala Lumpur nhưng không trọn vẹn. Giá rẻ hơn.

+ Khu Sky Deck: chỗ này là khu quan sát vòng tròn ngoài trời cao nhất luôn,cao khoảng hơn 300 mét, có thể thưởng thức Kuala Lumpur trọn vẹn nhất. Giá mắc hơn.

+ Sky Box: đây là 02 hộp kính nối dài từ Sky Deck, có thể quan sát dưới chân mình (khá ghê nha mọi người, chống chỉ định yếu tim hoặc sợ độ cao). Giá chung với Sky Deck.

Huệ luôn mua trước vé tham quan khi đi du lịch nước ngoài. Lí do là giá mua online luôn rẻ hơn (từ 5-10%) so với giá niêm yết tại chỗ. Đồng thời Huệ sẽ có code vé sẵn, khi đến chỗ tham quan chỉ cần show ra, scan là đi vào, tránh phải xếp hàng mua vé nha mọi người.  

Link mua vé tham quan KL Tower tại ĐÂY:

🌈 Lưu ý: link trên sẽ hiện ra cả 02 option là Observation Deck hoặc Sky Deck + Sky Box. Các bạn chọn option mình muốn, chọn ngày, chọn số lượng và ra thanh toán. Vé sẽ được chuyển về email.

Thường thì đã mắc công đến KL Tower thì Huệ thấy ai cũng chọn mua Sky Deck + Sky Box luôn cả vì đây không phải là trải nghiệm dễ xảy ra hai lần trong đời đâu. 😎

TRẢI NGHIỆM “XƯƠNG MÁU” TẠI KL TOWER

Cơ mà phải nói là trải nghiệm tại KL Tower của team HueandSun không được như trong tưởng tượng của hai đứa lắm. 

+ Phải đi taxi đến tận chân tháp KL Tower nhé:

Cái này phải nói là bài học nhớ đời của hai đứa luôn. Vì chủ quan không tìm hiểu kỹ nên Huệ chỉ book Grab taxi đến ngay cổng chính Main Entrance của khu KL Tower. Từ cổng chính mình còn phải đi bộ khoảng 15 phút lên đồi (mệt ơi là mệt) mới đến chân tòa tháp KL. 

Thự ra ngay cổng chính có dịch vụ đưa đón shuttle bus mỗi 15 phút / chuyến lên chân tháp. Tuy nhiên lúc đó Huệ và anh xã cảm thấy…khỏe và không muốn đợi shuttle bus lâu (cứ nghĩ đi bộ vài phút là đến thôi!!!) nên hì hục leo thang leo đồi. Đến chân tháp là hai đứa xanh cả mặt.

Kinh nghiệm: nói taxi chở thẳng đến chân tháp luôn nha các bạn, hoặc đi shuttle bus ngay tại Main Entrance!

+ Xếp hàng quá lâu!

Khi đến chân tháp KL Tower, hai đứa được hướng dẫn lấy vé giấy (dù đã mua vé online từ trước tại KLOOK nhưng KL Tower bắt phải đổi qua vé giấy).

Sau đó là cảnh xếp hàng kinh khủng vì quá nhiều khách du lịch, đặc biệt là khách Ấn Độ. Trên Sky Deck chỉ cho một số lượng người nhất định lên tham quan, nên phải một tốp khách xuống thì một tốp khách mới lên được.

Từ lúc Huệ xếp hàng ở dưới chân tháp KL Tower đến lúc lên được Sky Deck là khoảng 1 tiếng, mất luôn cái sunset mà hai đứa luôn mong chờ!!!

Sau khi lên được Sky Deck, Huệ phải lấy số thứ tự để vào được Sky Box (là cái hộp kính chìa ra khỏi Sky Deck, nhìn xuống chân mình xuyên thấu nè). Thế là phải đợi tiếp.

🌈 Kinh nghiệm: các bạn muốn ngắm sunset (ở Kuala Lumpur thì sunset tầm 19:00) thì phải đi đến KL Tower khoảng 17:00 nhé.

Mỗi lượt tham quan vào Sky Box chỉ được 1 nhóm dưới 4 người. Bảo vệ sẽ gọi số thứ tự, đúng số mình thì vào nhanh nhanh chụp choẹt vì mỗi lượt chỉ được 02 phút tham quan (có bấm giờ hẳn hoi, hết giờ là còi hú, bảo vệ kêu ra ngoài).

Hai đứa mình ngồi tại Sky Deck đợi thêm khoảng 1 tiếng 30 phút nữa mới đến lượt mình vào Sky Box, lúc đó đã là 21: 30 tối.

Tổng cộng hai đứa mòn mỏi chờ đợi từ lúc đến chân tháp KL Tower đến lúc vào được Sky Box là 2 tiếng rưỡi; từ 19:00 đến 21:30. Vừa mệt, vừa đói, vừa chán, KL Tower là trải nghiệm kinh khủng của hai đứa!

+ Chụp hình khó lắm!

Mặc dù biết điều kiện chụp hình trong Sky Box khá khó khăn do thiếu sáng, góc quá nhỏ, thời gian hạn hẹp (2 phút từ lúc bước vào đến lúc bước ra), nhưng Huệ không nghĩ là khó chụp đến thế.

Do quá gấp rút nên hai đứa loay hoay tìm được góc đẹp thì đã gần hết giờ. Máy của mình góc hẹp nên không chụp hết được sự hoành tráng của Kuala Lumpur nhìn từ Sky Box.

Thực ra tại Sky Box có 1 thợ chụp chuyên nghiệp, máy móc xịn lắm. Chỉ cần mình nói, họ sẽ chụp cho mình bằng máy của mình hoặc máy của họ nha mọi người.

Nếu các bạn muốn có một tấm ảnh lưu giữ thanh xuân tại KL Tower thì có thể nhờ thợ chụp, sau đó ra quầy để mua tấm hình của mình với giá 180 RM (khoảng 1.000.000 VNĐ)

Lúc đó do hơi mệt và chán chán nên Huệ không mua. Sau này về thấy hơi …hối hận, phải chi lúc đó mua thì sẽ có 1 kỷ niệm trọn vẹn hơn.

Hai đứa mình chỉ chụp được như vậy thôi, không ưng ý một chút nào nhưng cũng có 1 tấm ảnh kỷ niệm KL Tower vậy!

🌈 Kinh nghiệm: nên nhờ thợ chụp và mua hình vì chắc mình cũng không có dịp quay lại KL Tower lần nữa.

Ngoài ra các bạn có thể đứng ở Sky Deck và chụp toàn cảnh thủ đô Kuala Lumpur. Các bạn có thể chọn đi KL Tower vào ban ngày sẽ vắng du khách hơn, nhưng bù lại thì view thành phố sẽ không lung linh bằng ban đêm rồi.

View từ Sky Deck nhìn sang Petronas Twin Towers – đúng lúc có cơn giông sấm sét đánh ùm trời nên chụp được khoảnh khắc đặc biệt này ^^

CẢM NGHĨ CỦA HAI ĐỨA MÌNH VỀ KL TOWER

Tóm tắt lại, đối với team HueandSun thì KL Tower là một trải nghiệm “khó quên”. Huệ chia sẻ những khó khăn trên để mọi người chuẩn bị tâm lý tốt hơn thôi nha. Sau đây là tổng hợp các 🌈 tips cho cả nhà: 

  • Nên mua vé tham quan trước – đến nơi chỉ đổi vé giấy – Mua tại KLOOK để được giá ưu đãi hơn. 
  • Nên đến KL Tower sớm từ 17:00 (sunset là 19:00) 
  • Chuẩn bị tâm lý chờ đợi rất lâu 
  • Nên ăn tối trước khi đến KL Tower
  • Chuẩn bị máy ảnh góc rộng, chụp được trong điều kiện thiếu sáng tốt 
  • Nếu không có máy ảnh, nên nhờ thợ chụp ảnh và mua ảnh tại quầy (giá: khoảng 1.000.000 vnđ)

Các bạn vẫn nên đến KL Tower một lần để được trải nghiệm toàn thủ đô Kuala Lumpur từ trên cao. Huệ chúc các bạn tham quan KL Tower vui và sẽ thuận lợi hơn team HueandSun nha.

——–

ĐỌC THÊM:

::::::::

*From team HueandSun with love – Tất cả trải nghiệm đều là trải nghiệm thật của team HueandSun

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *