A Travel and Lifestyle blog by HueandSun Team
Home » DU LỊCH SINGAPORE – ĂN GÌ Ở SINGAPORE

DU LỊCH SINGAPORE – ĂN GÌ Ở SINGAPORE

Tiếp theo bài về du lịch Singapore, Huệ sẽ chia sẻ với các bạn một số địa chỉ Huệ đã ăn khi ở Sing nha. Ẩm thực của Singapore chủ yếu mang hương vị Trung Hoa, Ấn Độ, Mã Lai và đồ fusion (Âu Á kết hợp). 

🌈Tip di chuyển: đi taxi trong Singapore rất mắc nên Huệ recommend di chuyển bằng tàu điện ngầm và bus – cực thuận tiện và hiện đại luôn. Ngoài ra cả nhà có thể book Grab (rẻ hơn 1 tí so với taxi truyền thống) hoặc đặt xe riêng trước sẽ có giá tốt.

🚖BOOK XE RIÊNG ĐƯA ĐÓN – SÂN BAY CHANGI – KHÁCH SẠN

📞MUA TRƯỚC SIM 4G DUNG LƯỢNG CAO – NHẬN TẠI SÂN BAY CHANGI

Huệ cảm thấy các món ăn ở Singapore không quá hấp dẫn dù cũng khá hợp khẩu vị, nhất là món Trung Hoa. 

SOUP RESTAURANT – Terminal 2 sân bay Changi

Sau khi tham quan khu The Jewel Changi thì cả hai đói meo nên quyết định ăn trong sân bay luôn. Đi tìm một vòng thì Huệ thấy nhà hàng Soup kiểu Trung Hoa này hấp dẫn nên vào ăn thử.

Huệ không recommend nhà hàng này lắm vì thức ăn hơi lạ khẩu vị dù là đồ Trung Hoa và giá hơi cao một chút. Nếu các bạn phải ăn thì có thể chọn nhà hàng này cũng tạm được, còn không thì cố gắng đi MRT vào trung tâm để ăn nhé.

Món ăn ở Singapore

Món cơm gà và nấm, giá khoảng 10 SGD, khá mắc và không hợp khẩu vị lắm!

NHÀ HÀNG SONG FA BAK KUT TEH – bữa tối ngon nhất tại Singapore

Địa chỉ: 11 New Bridge Road

Buổi tối ngày đầu tiên tại Singapore, sau khi ngắm hoàng hôn và thành phố lên đèn đến 19:30 là cả hai đói meo, quyết định đến lúc phải đi tới một nhà hàng nổi tiếng của Singapore nè.

Bak Kut Teh nói nôm na là món súp sườn heo hầm của Việt Nam mình. Song Fa là một nhà hàng lâu đời nổi tiếng nhất ở Singapore về món này nên có tên gọi là Song Fa Bak Kut Teh luôn.

Món ăn ở Singapore

Nhà hàng Song Fa rất đông du khách và dân địa phương đến ăn. Huệ phải chờ khoảng 10 phút mới có bàn. Good sign for a great dinner!!!

Song Fa có nhiều chi nhánh nhưng Huệ chọn địa điểm này vì nằm ngay khu Chinatown, rất gần khách sạn của Huệ. Các bạn có thể search các địa điểm Song Fa khác thuận tiện hơn nhé.

Ngoài Bak Kut Teh phải thử thì nhà hàng có rất nhiều món ăn gốc Trung Hoa khác hợp khẩu vị của người Việt nên Huệ recommend nhà hàng này nha. Đây cũng là bữa ăn tối ngon và hợp miệng nhất của hai đứa tại Sing đó.

Nào là món súp sườn heo hầm, món thịt heo hầm, món thú linh hầm (siêu ngon), rao xào dầu hào… Hai đứa ăn no lặc lè mà hết chỉ 36 SGD nha. Ngon bổ rẻ!

Song Fa có rất nhiều dân địa phương đến ăn nên Huệ thích vì đi đâu thì mình cũng muốn ăn tại nhà hàng của dân local để thực sự trải nghiệm ẩm thực của họ.

Ăn no rồi về ngủ thôi, kết thúc một ngày di chuyển, tham quan thật vui, sẵn sàng cho ngày tiếp theo!

MONTI AT 1 – PAVILLION BAR – ngắm hoàng hôn bên vịnh

Thời gian đẹp nhất để đến Monti Bar đợi hoàng hôn là khoảng 18:00, ở Singapore và Malaysia thì 19:00 mới hoàng hôn cơ.

Tên chính thức thì dài khó nhớ nên cả nhà tìm trên Google “Monti”là ra nhé. Bar Monti nổi tiếng vì là nơi ngắm hoàng hôn bên Vịnh rất đẹp, với các tòa nhà trọc chời, sang xịn của banks sau lưng và Marina Bay Sands trước mặt.

Món ăn ở Singapore

Các bạn có thể mua Cocktails rồi lên tầng 2 của Monti để ngắm hoàng hôn và vịnh

Các bạn có thể gọi đồ ăn tối và ngắm Vịnh nhưng nhớ là đặt bàn trước vào các ngày cuối tuần. Lúc Huệ đi thì full bàn nên không thể vào ăn tối được tiếc ghê. Nên hai đứa đành mua nước rồi lên tầng 2 ngắm Marina Bay Sands thôi. 

Hotline đặt bàn: 65350724 hoặc email đặt bàn: reservations@monti.sg

Đồ uống ở Monti thì khá rẻ nếu đến vào Happiest Hour – 2 món nước chỉ khoảng 24 đô Sing. Hai đứa gọi hai ly cocktails rồi lên tầng trên săn sunset và chụp phơi sáng city line của Singapore. Đẹp nhắm!

Món ăn ở Singapore

Các ngân hàng, office sang xin cao ngất của Singapore

TIONG SHIAN PORRIDGE CENTER  – khu ẩm thực mini tại Chinatown

Địa chỉ: 265 New Bridge Road

Thêm một địa chỉ nữa để khỏi phải nghĩ ăn gì ở Singapore nha các bạn. Đây là khu ăn uống trong Chinatown với khoảng 6-7 quán riêng biệt. Theo kiểu họ cùng thuê chung một mặt bằng í, tràn ra cả ngoài vỉa hè ăn luôn nên rất giống VN mình.

Lúc Huệ đến thì đã trễ gần 10h tối rồi. Cả hai đói meo và mệt nên gọi 1 phần cháo Ếch Singapore ít cay, 1 phần cơm gà Hải Nam và canh, thêm 1 dĩa chân gà hấp thuốc Bắc nữa.

Tổng chi phí cả bữa ăn tối ở Tiong Shian của hai đứa là 22 SGD, khoảng 370.000 vnđ. Nghe thì có vẻ mắc nhưng thật sự không tí nào.

Cháo ếch của họ vừa ngon, vị thanh, ếch thì chỉ 1 con nhưng rất, rất to. Huệ ăn mãi không hết, chắc 1 con ếch ở đây phải to bằng 2 con ở VN. Chân gà hấp thuốc bắc thì vị hơi lạ so với Huệ nhưng ăn với cháo cũng ngon, không bị ngấy mùi thuốc bắc.

Anh chồng mình thì ăn cơm gà Hải Nam với ¼ con gà luôn. Sốt cơm Hải Nam ở đây ngọt, dễ ăn, hợp khẩu vị người VN. Nói chung là hai đứa no nê và rất hài lòng vì bữa ăn tối. Huệ recommend nhà hàng này nha!

***Tất cả đánh giá là trải nghiệm thật của team HueandSun.

From HueandSun with love 💖

 —–

TÓM TẮT CÁC LINK ĐẶT XE, MUA VÉ TẠI SINGAPORE:

🚖BOOK XE RIÊNG ĐƯA ĐÓN – SÂN BAY CHANGI – KHÁCH SẠN

📞MUA TRƯỚC SIM 4G DUNG LƯỢNG CAO – NHẬN TẠI SÂN BAY CHANGI

🛌BOOK PHÒNG TẠI ZEN ROOMS NEW BRIDGE ROAD HOTEL – KS giá phải chăng nhất Singapore

👉Mua Vé Future World – Where Art meets Science

👉Vé vào cổng Flower Dome & Cloud Forest – không có OCBC Skyway

🌸MUA VÉ COMBO TRỌN GÓI -Flower Dome, Cloud Forest và OCBC Skyway

👉 Mua vé thuỷ cung S.E.A Aquarium- Sentosa

👉 Mua vé tham quan Universal Studio Singapore

—–

ĐỌC THÊM:

+ DU LỊCH SINGAPORE – LỊCH TRÌNH CHI TIẾT 3 NGÀY 2 ĐÊM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *